Lợi ích tuyệt vời mà Nấm mang lại cho cơ thể

Nấm thật sự xứng đáng được cất vào giỏ hàng mỗi khi đi chợ và chế biến thường xuyên trong các bữa ăn nhờ vào khả năng cung cấp vitamin D, bảo vệ tim, giảm béo...

Bảo vệ tim: Nấm làm giảm cholesterol và giúp giảm cân. Nó chứa các dưỡng chất có thể ngăn chặn tế bào dính vào thành mạch máu, góp phần ngăn chặn mảng bám hình thành trong các động mạch của bạn. Nó cũng giúp điều hòa mức huyết áp và thúc đẩy sự lưu thông máu. Đây là những yếu tố cần thiết để có một trái tim khỏe mạnh.

Nấm cung cấp vitamin D: Nấm là thực phẩm duy nhất cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng không dễ kiếm trong nhiều loại thực phẩm thông thường. Đó là vì nấm có thể tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với tia UV.

Nấm có vị của thịt: Vị của nấm được miêu tả bằng từ “umami”, một từ của Nhật Bản có nghĩa là ‘vị ngọt thịt’, cũng được biết đến là hương vị thứ 5 trong ẩm thực bên cạnh ngọt, mặn, chua và đắng.

Nấm chứa nhiều selenium: Nấm là một trong những nguồn giàu selen nhất trong các loại nông sản. Đó là một khoáng chất hoạt động giống như một chất chống oxy hóa trong cơ thể chúng ta, bảo vệ các tế bào và chống lại các loại tổn thương có thể dẫn đến bệnh tật. Selen cũng đóng một vai trò trong hệ thống miễn dịch.

Nấm có thể hoàn toàn hòa quyện cùng với thịt: Với hương vị và kết cấu tương tự như thịt cùng khả năng hòa quyện cùng thịt xay, nấm là một lựa chọn hoàn hảo để cắt giảm lượng thịt bò xay (hoặc thịt lợn xay, thịt gà hoặc gà tây) yêu cầu trong các công thức nấu ăn. Với cách này, chúng ta cũng sẽ giảm được lượng calo và chất béo trong công thức của mình

Nấm có thể hỗ trợ giảm béo: Nấm chứa rất ít hàm lượng Calo. Chỉ có khoảng 20 calo trong một khẩu phần gồm năm cây nấm mỡ hoặc một cây nấm portabella. Mặc dù chứa ít calo như vậy nhưng nấm vẫn thỏa mãn được sự them ăn người dung.

Nấm là một loại cây trồng có khả năng chịu đựng tốt: Nấm có thể trồng trong khay để trong nhà, không cần ánh sang mặt trời cũng như đất canh tác, cũng như quá nhiều nước. Khi chúng ta ăn chúng thay cho thịt hoặc là ăn chúng khi được xay nhuyễn cùng thịt, chúng ta cũng đang giảm tổng lượng carbon thải ra trong bữa ăn của mình.

(Trích nguồn WebMd/VOV)

Thông tin liên quan

© Copyright 2019 leyenanh.com
Designed by Viễn Nam
1
image